Công ty TNHH Đầu tư Xây dựng và Thương mại NKT Việt Nam

VIET NAM NKT CO.,LTD VIET NAM NKT CO.,LTD VIET NAM NKT CO.,LTD VIET NAM NKT CO.,LTD

VIET NAM NKT CO.,LTD

Top Doanh Nghiệp Cơ điện Uy tín tại Việt Nam

VIET NAM NKT CO.,LTD

Top Doanh Nghiệp Cơ điện Uy tín tại Việt Nam

VIET NAM NKT CO.,LTD

Top Doanh Nghiệp Cơ điện Uy tín tại Việt Nam

VIET NAM NKT CO.,LTD

Đồng hành cùng những công trình thế kỷ

Hàng hóa ngày 28/02: Giá dầu tăng vọt gần 3%, vàng xuống thấp nhất gần 2 tuần Copy

Chốt phiên giao dịch ngày 27/2, giá dầu tăng vọt trên 3% do dự trữ dầu Mỹ giảm mạnh, trong khi vàng trượt xuống mức thấp nhất gần 2 tuần sau khi có lời bình luận thiếu lạc quan về cuộc chiến thương mại Mỹ- Trung. Paladi quay đầu giảm sau khi đã tăng quá cao. Cà phê arabica bật tăng trở lại sau khi chạm đáy 5 tháng. Đồng, thép, cao su, đường tăng giá.

Dầu tăng vọt 3% do dự trữ dầu Mỹ giảm mạnh

Giá dầu tăng vọt gần 3% do dự trữ dầu thô của Mỹ bất ngờ giảm mạnh và Saudi Arabia gạt bỏ ý kiến ​​của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc giữ giá dầu không tăng cao. Dự trữ dầu thô của Mỹ đã giảm 8,6 triệu thùng trong tuần trước, trái ngược với kỳ vọng tăng 2,8 triệu thùng, do nhập khẩu dầu thô giảm xuống mức thấp kỷ lục 2,6 triệu thùng/ngày sau khi sản xuất của OPEC giảm và lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Venezuela.

Kết thúc phiên giao dịch đêm qua 27/2, dầu thô chuẩn Tây Texas (Mỹ) ổn định ở mức 56,94 USD/thùng, tăng 1,44 USD, tương đương 2,6%. Dầu thô Brent tăng 1,18 USD, tương đương 1,8%, đạt 66,39 USD/thùng.

Giá dầu đã tăng hơn 20% từ đầu năm tới nay sau khi OPEC+ đồng ý cắt giảm sản lượng trong sáu tháng bắt đầu từ tháng 1/2019 để tránh tình trạng dư thừa toàn cầu, đặc biệt là khi sản lượng dầu thô của Mỹ bùng nổ.

Sản lượng dầu thô của Mỹ đã lập mức cao kỷ lục trong hai tuần liên tiếp, đạt 12,1 triệu thùng/ngày trong tuần trước, theo dữ liệu của chính phủ.

Tại Riyadh, Tổng thư ký OPEC Mohammed Barkindo cho rằng việc quản lý nguồn cung thế giới rất khó khăn khi hai thành viên – Iran và Venezuela – đang bị Mỹ trừng phạt.

Vàng trượt xuống mức thấp gần 2 tuần

Giá vàng giảm xuống mức thấp nhất trong gần 2 tuần do USD tăng nhẹ khi có lời bình luận từ một đại diện Thương mại Mỹ khiến thị trường giảm bớt kỳ vọng về một giải pháp nhanh chóng cho tranh chấp thương mại Mỹ-Trung.

Cuối buổi chiều (giờ Mỹ), vàng giao ngay giảm 0,8% xuống còn 1.318,64 USD/ounce, sau khi chạm mức thấp nhất kể từ ngày 15/2 là 1.316,43 USD/ounce hồi đầu phiên. Vàng kỳ hạn đã giảm 0,5% xuống còn 1.321,2 USD/ounce.

USD đã tăng 0,2% sau khi Đại diện Thương mại Mỹ Robert Lighthizer nói rằng các vấn đề của Washington với Trung Quốc là “quá nghiêm trọng” không thể giải quyết bằng lời hứa của Trung Quốc sẽ mua thêm hàng hóa của Mỹ.

Các nhà đầu tư cũng đang theo dõi căng thẳng giữa Ấn Độ và Pakistan, với hai nước tham gia vào các cuộc tấn công trả đũa.

Palađi quay đầu giảm mạnh

Giá palađi đã giảm 2,5% xuống 1.521,50 USD/ounce sau khi thiết lập mức cao kỷ lục 1.565,09 USD/oumce trong phiên trước đó.

Giá kim loại này đã tăng hơn 20% từ đầu năm tới nay do nguồn cung thắt chặt và các mối đe dọa đình công của các công nhân mỏ ở Nam Phi.

Chris Gaffney, phụ trách thị trường thế giới tại TIAA Bank cho biết: “Có rất nhiều động lực hỗ trợ giá trên thị trường palađi. Giá giảm là do đã tăng quá mức.”

Cà phê arabica bật tăng

Giá cà phê arabica trên thị trường ICE bật tăng trở lại sau khi giảm xuống mức thấp nhất trong 5 tháng trước đó. Giá cà phê arabica chốt phiên tăng 2,15 cent, tương đương 2,2%, lên mức 98,95 cent/lb do đồng nội tệ Brazil tăng giá.

Tuy nhiên, giá vẫn bị áp lực bởi nguồn cung dồi dào sau vụ mùa kỷ lục năm ngoái tại nước trồng cà phê hàng đầu Brazil. Điều kiện thời tiết tốt đang hứa hẹn vụ mùa này cũng bội thu.

Cà phê robusta tăng 10 USD, tương đương 0,7%, lên mức 1.548 USD/tấn.

Đối tác

Translate »